Some là gì? Tình dục thăng hoa hay trò chơi bệnh hoạn?

Tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, tình dục không chỉ là cách thức để con người duy trì nòi giống mà nó còn là cách để giải tỏa nhu cầu sinh lý. Thậm chí, nhiều người còn tìm kiếm thú vui bên trong những hình thức tình dục mới lạ để thỏa mãn dục vọng không giới hạn của bản thân.

Vì thế, đã có nhiều hình thức tình dục mới lạ ra đời để đáp ứng được những người có dục vọng cao, trong đó có hình thức chơi some. Vậy chơi some là gì? Đây có phải là thú vui bệnh hoạn không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Some là gì? Some là hình thức quan hệ tình dục nhiều hơn 2 người trong cùng một lúc hay còn gọi là quan hệ tập thể. Những người tham gia chơi some sẽ không phân biệt giới tính, độc thân hay đang trong mối quan hệ. Điều quan trọng là những người chơi some phải đủ tuổi tham gia, tự nguyện và đồng ý những nguyên tắc mà nhóm đề ra.

Some là gì?

Ngày nay xã hội càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng lên, trong đó có nhu cầu thỏa mãn tình dục. Những hình thức tình dục mới lạ ra đời, luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người, nhất là những người có nhu cầu tình dục cao. Trong đó, hình thức chơi some là một trong những hình thức gây sự tò mò và thú vị cho không ít người khi vừa nghe đến.

Vậy some là gì? Some là hình thức quan hệ tình dục có nhiều hơn 2 người tham gia cùng một cuộc yêu. Những người tham gia chơi some đều là tự nguyện, đủ tuổi, họ không có sự phân biệt về giới tính, người độc thân hay đang trong mối quan hệ. Người chơi sẽ có thể quan hệ xâm nhập với nhau trong cùng một lúc bằng nhiều cách thức quan hệ khác nhau. Tuy nhiên, họ phải tuân thủ theo những nguyên tắc chung khi chơi some.

Bên cạnh từ some ra thì chúng ta còn thấy nhiều người dùng từ sâm, vậy sâm (some) là gì? Thực ra, sâm chỉ là phiên bản việt hóa theo cách gọi của từ some, nó cũng dùng để chỉ về hoạt động tình dục chơi some.

Quan hệ Some là gì?
Some là gì? Đây chính là hình thức quan hệ có nhiều hơn 2 người cùng tham gia vào một cuộc yêu. 

Tìm hiểu về các hình thức chơi some

Khi nhắc tới chơi some thì nhiều người nghĩ rằng đó chính là nói tắt của kiêu quan hệ threesome hay foursome. Tuy nhiên, trên thực tế thì chơi some lại là một hình thức tình dục khá rộng với nhiều cách thức khác nhau. Vậy những hình thức trong chơi some là gì? Đó là những hình thức sau đây:

Threesome: Đây là hoạt động tình dục giữa 3 người trong một cuộc yêu, không phân biệt giới tính, nhưng thường thì sẽ là 2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam.

Foursome: Four dịch ra là số 4, vậy thì foursome chính là hình thức quan hệ tình dục có 4 người trong một cuộc yêu, cũng tương tự như threesome, không có sự ràng buộc về giới tính khi tham gia.

Soft Swinging: Đây là hình thức quan hệ giữa 2 cặp đôi, trong đó 1 cặp đôi sẽ quan sát cặp đôi kia quan hệ tình dục. Hoặc cả 2 cặp đôi cùng quan hệ tình dục chung một lúc ở cùng một không gian nhưng không trao đổi bạn tình cho nhau.

Gang bang: Đây là hình thức quan hệ nhóm có nhiều hơn 3 người và lần lượt từng người trong số đó sẽ quan hệ với 1 người.

Chơi Some là gì?
Có rất nhiều hình thức chơi some khác nhau như three some, four some, soft swinging, gang bang,…

Những nguy cơ có thể gặp phải khi chơi some

Chúng ta luôn được khuyến cáo nên quan hệ tình dục lành mạnh bằng cách chung thủy với một bạn tình để tránh những tác hại không mong muốn đến cho bản thân qua con đường tình dục. Tuy nhiên, chơi some lại đi ngược lại với khuyến cáo đó, vì thế chắc chắn rằng chơi some sẽ đem đến cho chúng ta những nguy cơ ảnh hưởng. Cụ thể là những ảnh hưởng sau đây:

Nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục (STDs): Theo các chuyên gia tình dục cho biết, khi tham gia các hoạt động tình dục nhóm như chơi some sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh STDs cao hơn quan hệ tình dục thông thường.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ: Nhiều cặp đôi đang gặp phải sự nhàm chán trong chuyện tình dục nên chọn chơi some như một cách “hâm nóng” chuyện phòng the. Thế nhưng, khi tham gia chơi some họ lại bị phản tác dụng. Theo nghiên cứu trên 28 cặp đôi sau khi thử chơi some thì chúng tôi đã ghi nhận những sự phức tạp của mối quan hệ như: khả năng ngoại tình cao hơn, mất lòng tin với nhau, đố kỵ, ghen tuông và bất an,…

Bị xã hội kỳ thị: Như chúng ta đã biết thì các cặp vợ chồng hợp pháp luôn được sự công nhận và bảo vệ của pháp luật. Đặc biệt là nước ta, đề cao sự chung thủy trong mối quan hệ, nên những hình thức như chơi some không được xã hội ủng hộ nên những người chơi some sẽ dễ bị mọi người kỳ thị.

Tại sao nhiều người lại thích chơi some đến thế?

Mặc dù chơi some mang đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến chúng ta như thế nhưng vẫn có rất nhiều người lao vào cuộc chơi này và thậm chí còn cảm thấy thích thú. Nguyên nhân họ thích chơi some là do đâu? Nhiều người thích chơi some đó là do họ hứng thú với những cảm giác mới lạ mà nó mang lại và bên cạnh đó họ cũng sẽ được nhận thêm những điều sau đây:

-Được khám phá và học hỏi nhiều hình thức tình dục khác nhau thông qua những người tham gia chơi some.

-Khi được quan hệ với người mới họ cảm thấy hưng phấn và kích thích hơn.

-Những cặp đôi tham gia chơi some sẽ làm khơi gợi sự ghen tuông, là ngòi nổ kích hoạt cho những khao khát và đam mê đã nguội lạnh của mối quan hệ lâu năm.

Some là gì trong tình dục?
Chơi some mang đến cho con người những trải nghiệm tình dục mới lạ và táo bạo nên có rất nhiều người thích chơi some.

Chơi some là thú vui mới lạ hay trò chơi bệnh hoạn? Chúng ta có nên chơi some không?

Sau khi đã tìm hiểu về những lý do mà nhiều người thích chơi some, cũng như những nguy cơ mà chơi some có thể mang đến cho chúng ta thì nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng liệu có nên chơi some không? Thực ra, việc chơi some không được khuyến khích và cũng không ai ngăn cấm bạn.

Việc chơi some hay không chơi là quyền quyết định ở bạn, nếu bạn độc thân, bạn muốn trải nghiệm thử thì cứ thoải mái nhưng nên biết sử dụng các biện pháp bảo vệ. Còn nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm tục hoặc đã có gia đình thì tôi khuyên không nên. Bởi vì, chơi some sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và có thể khiến cho hạnh phúc gia đình bạn bị tan vỡ.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc khi có ý định chơi some, vì mặc dù hình thức some trong tình dục chưa được công nhận là một bệnh lý nhưng nó được xem là một hội chứng rối loạn. Khi nghiện some bạn sẽ rất khó để dứt ra và cần có biện pháp điều trị chuyên môn từ các chuyên gia.

Nói chung, đối với nhiều người có suy nghĩ thoáng thì chơi some có thể là một thú vui tình dục mới lạ nhưng đối với các chuẩn mực đạo đức và xã hội thì nó chính là một trò chơi bệnh hoạn. Có thể gây ra những suy nghĩ lệch lạc về tình dục, dẫn đến hội chứng nghiện tình dục, nghiện some, làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ yêu đương hoặc vợ chồng.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về hình thức chơi some là gì. Nếu như bạn đang có ý định tham gia vào cuộc vui hoan lạc này thì hãy cân nhắc thật kỹ. Vì bên cạnh những thú vui mà some mang lại thì nó cũng đem đến không ít những nguy cơ làm ảnh hưởng xấu đến bạn và các mối quan hệ xung quanh đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *